Tiêm ngừa định kỳ cho con quý vị

Một phần của quá trình trưởng thành

image of several suns

Thuốc tiêm ngừa an toàn và giúp bảo vệ để trẻ em lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Tiêm ngừa giúp bảo vệ trẻ, bạn của trẻ, và cộng đồng khỏi các căn bệnh nghiêm trọng mà có thể ngăn ngừa được. Trẻ sơ sinh và trẻ em nên được tiêm ngừa sớm theo khuyến nghị của bác sĩ, bởi vì trẻ có thể nhiễm các căn bệnh nghiêm trọng khi tuổi còn nhỏ.

Hãy bảo đảm con của quý vị luôn khỏe mạnh và được tiêm ngừa đầy đủ bằng cách làm theo 3 bước sau:

image of conversation bubble

1. Trao đổi với bác sĩ

Hãy trao đổi với bác sĩ của con quý vị về loại tiêm ngừa nào con quý vị cần để ghi danh nhập học hay đi nhà trẻ. Nếu con quý vị bỏ lỡ một liều hoặc chưa tiêm một loại tiêm ngừa nào đó, đừng lo vì quý vị vẫn có thể tiêm ngay bây giờ!

Xem danh sách tiêm ngừa được khuyến nghị và yêu cầu tại tiểu bang California dưới đây để biết loại tiêm ngừa nào con quý vị cần để ghi danh nhập học hay đi nhà trẻ. Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm ngừa cúm mùa mỗi năm.

Nếu con quý vị không có bác sĩ hoặc bảo hiểm, trung tâm y tế cộng đồng có thể giúp quý vị. Tìm trung tâm y tế cộng đồng.

Các thuốc tiêm ngừa COVID lưỡng trị còn được gọi là "liều tăng cường" hoặc "liều tăng cường chống Omicron" đều an toàn và hiệu quả. Thuốc tiêm ngừa miễn phí cho tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên, bất kể tình trạng di trú hay bảo hiểm sức khỏe.

image of a calendar

2. Làm hẹn và giữ các cuộc hẹn!

Đặt lịch hẹn để con quý vị được tiêm ngừa đầy đủ bằng cách gọi văn phòng bác sĩ hoặc phòng khám gần quý vị. Tất cả các trung tâm y tế cộng đồng tại hạt Santa Clara đều tiêm ngừa định kỳ miễn phí hoặc với chi phí thấp cho trẻ em.

Nếu quý vị không có bảo hiểm sức khỏe, quý vị có thể ghi danh bảo hiểm Medi-Cal. Nếu quý vị cần giúp đỡ ghi danh, hãy gọi (866) 967-4677 hoặc đến 770 South Bascom Avenue, San Jose, thứ hai - thứ sáu, 8 giờ sáng - 5 giờ chiều.

Các trung tâm y tế cộng đồng có tiêm ngừa COVID miễn phí không cần làm hẹn trước. Quý vị không cần làm hẹn! Tìm trung tâm y tế cộng đồng gần quý vị không yêu cầu làm hẹn trước.

image of filed document

3. Lưu giữ hồ sơ tiêm ngừa của con quý vị

Hãy lưu giữ danh sách các loại tiêm ngừa mà con quý vị đã được tiêm. Vào buổi tiêm ngừa, hãy nhờ bác sĩ hoặc y tá ghi lại cho quý vị các loại tiêm ngừa mà con quý vị đã tiêm cùng với ngày tiêm. Hãy giữ danh sách này cùng với các hồ sơ y tế khác để tiện tìm kiếm khi cần.

Quý vị cũng có thể yêu cầu hồ sơ tiêm ngừa kỹ thuật số của con quý vị trên trang mạng của Bộ Y tế Công cộng Tiểu bang California.

Để biết thêm thông tin, hãy vào thăm trang mạng về tiêm ngừa cho trẻ em.

image of several suns

Danh sách tiêm ngừa được khuyến nghị và yêu cầu tại tiểu bang California


Con quý vị cần phải được tiêm một số loại tiêm ngừa nhất định để được ghi danh nhập học và đi nhà trẻ. Các loại tiêm ngừa khác được khuyến nghị mạnh mẽ để giúp trẻ em được bảo vệ tốt nhất. Hãy xem lịch tiêm ngừa bên dưới.
 


Để biết thêm thông tin, hãy vào thăm trang mạng về tiêm ngừa của chúng tôi.
 

image of several suns
image of several suns

Cũng như bàn thắng đầu tiên, tiêm ngừa là một phần của quá trình trưởng thành!

image of four children playing soccer

©2023 County of Santa Clara. All rights reserved.