Giới Chức Y Tế Vùng Vịnh Chia Sẻ Hướng Dẫn Về Tình Trạng Thiếu Hụt Sữa Bột Cho Trẻ Em Tại Hoa Kỳ

HẠT SANTA CLARA, CALIFORNIA - Hiện tình trạng thiếu hụt sữa bột vẫn tiếp tục xảy ra trên toàn thế giới do các vấn đề về chuỗi cung ứng cùng với đợt thu hồi sữa bột bị nhiễm khuẩn của nhà máy Abbott ở Michigan. Chính quyền Liên Bang hiện đang sắp xếp các phương án để gia tăng việc sản xuất sữa bột và giúp các gia đình tiếp nhận được các nguồn dự trữ hiện có. 

So với các tiểu bang khác thì tình hình tại California khá hơn nhiều, tuy nhiên sự khan hiếm vẫn đáng được quan tâm. 

Trẻ sơ sinh cần hấp thụ lượng dinh dưỡng vừa đủ, không nhiều quá hay ít quá - để phát triển và được khỏe mạnh. Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, phải dùng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn liên bang để có được loại sữa bột an toàn và không có vi khuẩn gây nguy hại. 

Trong thời gian khó khăn này, các Hạt Alameda, Contra Costa, Marin, Napa, San Benito, San Mateo, Santa Clara, Santa Cruz, Solano, Sonoma, và thành phố Berkeley khuyến khích quý vị phụ huynh và gia đình nên: 

  • Nếu quý vị đang cho con bú sữa mẹ, hãy tiếp tục nếu được. Chúng tôi hiểu rằng lựa chọn này có thể không phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu quý vị đang cho con bú kèm sữa mẹ, có thể liên lạc với các các chuyên viên hướng dẫn việc cho con bú sữa mẹ (trực tiếp hoặc qua mạng y tế) để được giúp duy trì hoặc tăng lượng sữa bằng cách cho con bú nhiều hơn. 

  • Hãy trao đổi với bác sĩ nhi của trẻ về việc thay thế với một nhãn hiệu sữa bột khác. Thông thường, nếu hiệu sữa bột trẻ thường dùng không có hàng, thì có thể thay thế bằng một loại sữa bột tương tự.  Đồng thời cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ nhi nếu cần dùng sữa bột đặc biệt (dành cho việc điều trị hoặc để chuyển hóa năng lượng đặc biệt cho trẻ sơ sinh có nhu cầu khác biệt về lượng calorie và chất dinh dưỡng). Bác sĩ nhi có thể giới thiệu quý vị đến các ngân hàng sữa. Nếu có thắc mắc về loại sữa bột nào có thể sử dụng cho trẻ, hãy liên lạc bác sĩ nhi của trẻ hoặc Chương trình hỗ trợ Các Bà mẹ, Trẻ sơ sinh và Trẻ nhỏ (WIC) tại địa phương. Tại Hạt Santa Clara, có ba tổ chức cung cấp chương trình WIC: Sở Y Tế Công Cộng của Quận Hạt qua số 408-792-5101, Indian Health Center of Santa Clara Valley qua số 408-960-0900, và Gardner Health Services qua số 408-254-5197. 

  • Hãy tránh tự chế biến sữa bột tại nhà, hay pha loãng sữa để sử dụng được lâu hơn, dùng sữa bột hết hạn, sữa bò, sữa dê, hoặc sữa thực vật, hoặc dùng sữa không dành cho lứa tuổi của trẻ - như cho trẻ lớn hơn dùng sữa dành cho trẻ sơ sinh. Làm như vậy sẽ khiến cho trẻ nhận được ít dinh dưỡng hơn và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Nếu không có lựa chọn nào khác, trẻ em từ 6 tháng trở lên có thể đủ điều kiện để dùng sữa bò nguyên chất tiệt trùng, dựa theo hướng dẫn của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ

  • Ghi danh vào chương trình WIC. Khoảng một nửa số trẻ em sinh tại California thuộc các gia đình có nhu nhập thấp hội đủ điều kiện được tham gia chương trình WIC, và được nhận thẻ WIC để dùng mua một số sữa bột giới hạn tại các cửa hàng bán lẻ có tham gia vào chương trình. Nhân viên của các văn phòng WIC thường làm việc chặt chẽ với cộng đồng của họ. Những người hiện tham gia chương trình WIC nên dùng khoản phúc lợi của họ để mua sữa bột sớm hơn trong tháng nhằm tránh việc không còn hàng vào gần cuối chu kỳ của phúc lợi. 

  • Tìm hiểu về các nguồn cung cấp hiện có trong cộng đồng và chia sẻ rộng rãi thông tin. Nếu thấy có bán sữa bột dành cho trẻ sơ sinh tại một nơi nào khi đi mua sắm, xin hãy chia sẻ thông tin với người quen. Hãy liên lạc đường dây Giới thiệu Dịch Vụ Cho Phụ Nữ Mang Thai và Hướng Dẫn Nuôi Dạy Con Cái của Hạt Santa Clara qua số 1-800-310-2332 để tìm hiểu thêm về các dịch vụ và nguồn trợ giúp đặc biệt cho gia đình. 

Giới chức y tế sẽ tiếp tục theo dõi tình trang khan hiếm sữa bột và sẽ cập nhật khi có thông tin mới. 
 

Category

News Release

Topic

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.